Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

BTC Chương trình “Những tấm lòng cao cả” trao 10 triệu đồng cho sinh viên mồ côi nghèo vượt khó

14/12/2011

Ngày 10/12, tại trường Đại Học Nông nghiệp Hà Nội, BTC Chương trình “Những tấm lòng cao cả” đã phối hợp với Công ty CP Tư vấn Kiến trúc AC và Ban giám hiệu Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội trao 10 triệu đồng cho một sinh viên mồ côi vượt khó.


Được biết Chương trình “Những tấm lòng cao cả” do Tạp chí Lao động và Xã hội, Công ty CP hợp tác đầu tư Việt Nam (IVN), Đài Truyền hình Việt Nam, Cục Bảo trợ xã hội, Cục Bảo vệ chăm sóc Trẻ em tổ chức trao quà cho một số trung tâm trẻ mồ côi, người già cô đơn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn cả nước. Ngày 10/12, Kiến trúc sư Văn Chương – Giám đốc Công ty CP tư vấn kiến trúc AC đã ủng hộ 10 triệu đồng để trao tặng cho em Lương Thị Kim, lớp Khoa học cây trồng K56 (Đại học Nông nghiệp Hà Nội).

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, em Lương Thị Kim đã sống trong Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi của huyện Kim Bảng, Hà Nam từ nhỏ. Mặc dù sống trong hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, song nhiều năm liền Lương Thị Kim đều đạt học sinh giỏi và là tấm gương về học tập cho các trẻ em ở trung tâm này.

Chia sẻ trong buổi trao quà, Kiến trúc sư Văn Chương tâm sự: “Tôi đã từng là sinh viên, nên hiểu những thiếu thốn, khó khăn mà sinh viên gặp phải. Khi biết được những cảnh đời như em Kim qua BTC của Chương trình Những tấm lòng cao cả, tôi đã xúc động và muốn đóng góp phần nhỏ bé của mình để động viên em. Mong các em luôn nỗ lực phấn đấu nghiên cứu học tập tốt để trở thành những kỹ sư giỏi sau khi ra trường phục vụ cho xã hội…”.

Xúc động trước việc làm của Chương trình “Những tấm lòng cao cả”, PGS. TS. Nguyễn Xuân Trạch – Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội cho rằng: “Đây là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đó là một thông điệp kêu gọi mọi người hãy chung tay giúp đỡ để cho những cảnh đời gặp bất hạnh trong xã hội này luôn được sưởi ấm…”. Ngoài ra, PGS. TS. Nguyễn Xuân Trạch cũng cho hay, hiện nay trong trường cũng còn nhiều sinh viên đang theo học có hoàn cảnh tương tụ như em Kim, rất mong trong thời gian tới có nhiều việc làm nhân ái như Chương trình “Những tấm lòng cao cả”.

“Việc động viên, giúp đỡ kịp thời những trẻ em, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh, người già cô đơn không nơi nương tựa...như Chương trình Những tấm lòng cao cả sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà mà các nhà hảo tâm trao tặng sẽ giúp cho các em bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống cuộc sống, đồng thời là động lực thúc đẩy trong quá trình học tập của các em.” - PGS. TS. Nguyễn Xuân Trạch thổ lộ!

Sau khi nhận được phần quà của Kiến trúc sư Văn Chương trao tặng, em Lương Thị Kim đã cảm động nói: “Đây là một điều rất bất ngờ đối với em, em cảm thấy mình rất may mắn và hạnh phúc khi nhận được những tình cảm cao quý này. Em hứa sẽ học tập thật tốt để xứng đáng với những tình cảm mà Chương trình Những tấm lòng cao cả cùng nhà hảo tâm đã dành tặng cho em…”.

Cũng trong buổi lễ trao tặng món quà 10 triệu đồng cho em Lương Thị Kim, Trưởng BTC Chương trình “Những tấm lòng cao cả” – TS. Trần Ngọc Diễn cho rằng, việc chung tay tham gia kịp thời cùng với chương trình như Kiến trúc sư Văn Chương sẽ góp phần làm cho chương trình ngày càng có sức lan tỏa rộng rãi. BTC chương trình mong sao trong thời gian tới sẽ đón nhận được nhiều sự quan tâm từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân để cho chương trình ngày càng có sự tác động sâu sắc hơn nữa trong đời sống xã hôi và ngày càng có nhiều cảnh đời bất hạnh được giúp đỡ.

Trong buổi trao tặng này, bà Hoàng Thị Thu Hằng – Trưởng ban Thư kí Chương trình “Những tấm lòng cao cả” (Giám đốc Truyền thông Công ty CP hợp tác đầu tư Việt Nam) và Tiến sĩ Trần Ngọc Diễn – Phó tổng biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức Chương trình đã ân cần động viên em Lương Thị Kim, mong em luôn nỗ lực phấn đấu trở thành một sinh viên xuất sắc để làm tấm gương cho các bạn khác noi theo.

View