Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Mở màn phong trào hip hop chống bạo lực gia đình

07/12/2010

Ý thức được một trong những điểm quan trọng hàng đầu trong việc truyền thông phòng chống bạo lực gia đình là công tác phòng chống ban đầu hướng tới đối tượng là học sinh, sinh viên, nam và nữ giới ở độ tuổi chưa lập gia đình, ngày 3/12/2010, Tổ chức Hòa bình và Phát triển (PyD) cùng với Công ty MFS tổ chức sự kiện mở màn của phong trào hip hop chống bạo lực gia đình được tổ chức tại Làng Đại học Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh).

Mục đích của phong trào là nhằm nâng cao ý thức, thúc đẩy những thay đổi về hành vi thái độ và vai trò của nam giới trong việc phòng chống bạo lực gia đình và bạo lực giữa các đôi lứa chưa thành thân, qua những loại hình nghệ thuật được giới trẻ ưa chuộng như phong trào hip hop, các hoạt động nghệ thuật tạo hình, vũ đạo, âm nhạc và thể thao đô thị cùng với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng hoạt động với tư cách là các đại sứ thiện chí trong chiến dịch truyền thông phòng chống bạo lực gia đình.

Các nghệ sĩ của chiến dịch mong muốn tạo ra một chương trình hào hứng để kết nối thật gần gũi với tất cả các bạn trẻ yêu nghệ thuật thông qua âm nhạc, những điệu nhảy hay những hình thức nghệ thuật khác nhằm tác động tích cực đến sự hưởng ứng và thái độ của giới trẻ. Sự chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm này là nguồn cảm hứng cho câu khẩu hiệu của chiến dịch “Dám...” thúc đẩy các bạn trẻ “dám thể hiện mình, “dám theo đuổi ước mơ”, “dám là một người đàn ông thật sự”, “dám đổi thay quan niệm gia trưởng cổ hủ”, cho một cuộc sống đẹp hơn. Chiến dịch Chung Một Nhà tiếp cận cách phòng tránh bạo lực gia đình, đánh vào nhận thức về sự bình đẳng giới và làm thấm nhuần tư tưởng bình đẳng giới cho các bạn trẻ Việt Nam – sự cốt yếu cho một mối quan hệ tình cảm lành mạnh và hạnh phúc. Tên gọi của trang trực tuyến Chung Một Nhà được lấy cảm xúc từ câu thành ngữ quen thuộc của Việt Nam “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”. Đại sứ thiện chí của chiến dịch đầy ý nghĩa này, ngôi sao nhạc rock Anh Khoa và nữ ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh Kathy Uyên đồng ý rằng phụ nữ xứng đáng cuộc sống tốt hơn. Họ ủng hộ cách nhìn nhận này qua lời bài hát mang thông điệp "Dám..." mà họ có ý định thách thức thanh niên Việt Nam tạo sự khác biệt và có hành động để giúp giải quyết các vấn đề xã hội.


View