Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng máy tính cho Hội Người mù Việt Nam

05/05/2010

Chiều ngày 5/5/2010, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức trao tặng 30 máy tính, 30 bộ loa và triển khai miễn phí dịch vụ lắp đặt, kết nối internet tại trụ sở Hội người Mù Việt Nam. Tham dự, có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam Đào Soát, đại diện các nhà tài trợ và đại diện các tỉnh Hội được nhận máy tính.

Tại lễ tiếp nhận, ông Đào Soát phát biểu: Những món quà nói trên có ý nghĩa rất lớn đối với Hội. Mặc dù, lĩnh vực công nghệ thông tin vẫn còn mới mẻ đối với người mù, song nhờ sự giúp đỡ về trang thiết bị cũng như hạ tầng kỹ thuật của các nhà tài trợ mà các hội viên đã nhanh chóng tiếp cận được với máy tính. Các anh chị em đã cập nhật được nhiều nguồn thông tin bổ ích, lĩnh hội được những kiến thức mới mẻ trong đời sống xã hội cũng như trong công việc. Những chiếc máy tính được trao tặng hôm nay sẽ được Hội Người mù Việt Nam chuyển đến Hội Người mù các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Bình Thuận và Đồng Nai.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, đây là một trong những hoạt động của Chương trình “Máy tính cho cuộc sống – PCs for Life” - một sáng kiến do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ Thông tin thế giới WITFOR 2009. “Máy tính cho cuộc sống” là một chương trình mang ý nghĩa xã hội lớn, với mục tiêu tạo cơ hội cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với công nghệ và tri thức mới thông qua việc trang bị máy tính, máy in và lắp đặt, kết nối internet miễn phí cho các các điểm trao tặng máy.

Được biết, tính đến tháng 5/2010, chương trình này đã huy động và trao tặng tổng cộng 900 máy tính, trị giá khoảng gần 5 tỷ đồng cho những người khiếm thị, bộ đội biên phòng và những người dân khó khăn ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Thanh Hóa, nghệ An, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái, Sơn La, Tuyên Quang, Kon – Tum, Gia Lai, Cần Thơ và Hà Nội.

Mỹ Hạnh