Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao 1.470 suất học bổng cho trẻ em vùng ĐBSCL

Ngày 22/9/2012, tại Sóc Trăng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao học bổng “ Em không phải bỏ học” cho 1.470 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học nhưng đã đạt thành tích học tập tốt tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL).

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ BTTEVN; bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Phó CT HĐBT Quỹ BTTEVN, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở LĐ-TBXH của 13 tỉnh ĐBSCL và đại diện các nhà tài trợ như: Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương; Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí; Tổng công ty Khí VN; Viện Dầu khí VN... Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Ðây là hoạt động triển khai thực hiện hai chương trình "Em không phải bỏ học" và "Cùng em tới trường" của Quỹ BTTEVN. 1.470 suất học bổng trị giá hơn 4 tỷ 410 triệu đồng của các nhà tài trợ đã được trao cho các em. Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng. 200 học sinh nghèo vượt khó đại diện cho học sinh tại 13 tỉnh trong vùng được nhận học bổng trực tiếp. Tỉnh Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Hậu Giang, Cà Mau, mỗi tỉnh nhận 100 suất; Ðồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, mỗi tỉnh nhận 130 suất và Sóc Trăng nhận 150 suất. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã cảm ơn sự ủng hộ quý báu của các nhà tài trợ đã giúp đỡ Quỹ BTTEVN thực hiện chương trình này. Phó Chủ tịch nước mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức trong nhiều năm tới nhằm giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin, phấn đấu vươn lên trong học tập. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Các cháu được về đây nhận học bổng của chương trình là hết sức vinh dự. Thông qua chương trình này các cháu phải đón nhận tấm lòng nhân ái, đón nhận sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và Quỹ BTTEVN đối với các cháu. Các cháu phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ, ngoan ngoãn, lễ phép, học giỏi, vâng lời thầy cô giáo. Vì các cháu là nguồn nhân lực tương lai kế tục sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đẩy mạnh công tác khuyến học, tạo điều kiện để trẻ em được hưởng trọn vẹn quyền được đến trường; các bậc phụ huynh động viên, tạo điều kiện cho con em mình được học tập trở thành những người có ích cho quê hương, đất nước; các thầy, cô giáo phải phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu sáng tạo, dạy học sinh bằng phương pháp tốt, nội dung tốt. Tại buổi lễ, Công ty XNK Liên Thái Bình Dương còn trao tặng thêm cho trẻ em nghèo Sóc Trăng quà Trung thu trị giá 500 triệu đồng; Bệnh viện Quốc tế Vũ Anh TPHCM trao tài trợ cho Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và tặng quà cho nạn nhân da cam tỉnh trị giá 300 triệu đồng, bao gồm 4 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng) và 20 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng. Thay mặt các học sinh nghèo nhận học bổng đợt này, em Lâm Chí Cang – học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) đã bày tỏ niềm vui và tự hào cùng tấm lòng biết ơn đối với các nhà hảo tâm đã tài trợ các suất học bổng giúp học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn. Đồng thời, em cũng xin hứa cố gắng phấn đấu học tốt để sau này trở thành thầy giáo dạy học cho các em có hoàn cảnh khó khăn như mình, giúp các em được đến trường học tập.